KHÁM NGOẠI NHI TẠI BỆNH VIỆN NHI SÀI GÒN

KHÁM NGOẠI NHI TẠI BỆNH VIỆN NHI SÀI GÒN

Hiện nay trẻ em chiếm khoảng 26% trên tổng dân số cả nước. Vì vậy công tác chăm sóc khám và chữa bệnh cho trẻ em ngày càng được quan tâm do số lượng và tầm quan trọng của mầm non tương lai đất nước. Vì vậy, bệnh lý trẻ em cần được can thiệp sớm nhất từ đơn giản đến phức tạp, từ ngoại khoa cho đến chuyên sâu hơn và nhất là cần có đội ngũ phối hợp làm việc hiệu quả để đảm bảo chất lượng, an toàn trong chăm sóc sức khỏe về ngoại khoa trẻ em.


 1. Khám ngoại nhi gồm những gì?
 • Khám ngoại nhi với nhiệm vụ chính là chẩn đoán và điều trị bệnh thuộc hai lĩnh vực Ngoại khoa và Nhi khoa.
 • Khám ngoại nhi chuyên bao gồm thăm bệnh và điều trị bệnh của các bé và thuộc chuyên khoa Ngoại như phẫu thuật sơ sinh, phẫu thuật chuyên khoa tiêu hóa, chấn thương chỉnh hình,…
 • Ngoài ra còn có điều trị và phẫu thuật vết thương ở ngực, bụng và các vết thương phần mềm.

 

 1. Cơ sở vật chất, nhân lực:
 • Ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật y học, nghiên cứu áp dụng các kỹ thuật mới trong phẫu thuật nhi để điều trị các dị tật bẩm sinh.
 • Cơ sở hạ tầng và trang thiết bị đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu khám và điều trị.
 • Để đáp ứng nhu cầu của người bệnh, phòng khám có các phòng dịch vụ, phòng VIP theo yêu cầu của người bệnh nội trú và cho gia đình với đầy đủ các trang thiết bị cũng như đồ dùng hiện đại.
 • Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại nhi đảm nhận và trực tiếp thăm khám tư vấn các bệnh lý cho trẻ nhỏ.
 • Đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng lấy tôn chỉ đặt chất lượng chăm sóc, điều trị người lớn và trẻ em lên hàng đầu và là như nhau.

 

 1. Hướng phát triển:

Xuất phát từ thực tế nhu cầu về công tác khám chữa bệnh cho trẻ em và định hướng phát triển của phòng khám, đòi hỏi đội ngũ cán bộ thành lập phải phát triển chuyên Khám ngoại nhi. Từ các lý do trên, một yêu cầu đặt ra là cần thành lập một đội ngũ khám chuyên sâu không chỉ về công tác chẩn đoán, điều trị mà còn về nghiên cứu chữa trị lâu dài.

Khám ngoại nhi của phòng khám giúp cho phụ huynh và trẻ em trên địa bàn và các tỉnh thành lân cận được phát hiện cũng như điều trị kịp thời những bệnh lý cần can thiệp phẫu thuật. Nhờ vậy hạn chế vấn đề chuyển tuyến, góp phần ổn định tình hình chữa trị, giúp không phát sinh quá nhiều vấn đề trước chữa trị và sau chữa trị. Ngoài ra, giảm tải được đáng kể lượng bệnh nhân cho các bệnh viện tuyến trung ương.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NHI SÀI GÒN

 1. HCM: 37 Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Quận 1,TP.HCM
 2. Quận 2: 79 Đường 5,Khu Dân Cư Lake View, Phường An Phú, Quận 2.
 3. Đồng Nai: 185 Phan Trung, Phường Tân Mai, TP Biên Hòa
 4. Bà Rịa -Vũng Tàu: 518 Cách Mạng Tháng 8, Phường Phước Trung, TP.Bà Rịa
 5. Bình Dương: 601 Cách Mạng Tháng 8, Phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một

Hotline: 0917 062 246 – 0918 747 855

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *